ควรรู้ ก่อนซื้อ ซองกันกระแทก

ซองกันกระแทก

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ขายสินค้าขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่เสี่ยงต่อการแตกหัก เช่น เครื่องประดับ เครื่องแก้ว แผ่นเสียง งานฝีมือต่างๆ หรือต้องการส่งสินค้าให้ลูกค้าอย่างสบายใจไร้กังวล และกำลังต้องการซื้อ ซองกันกระแทก GNR มีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ ซองกันกระแทก มานำเสนอ และหากต้องการปรึกษาเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่เบอร์ 02-417-1717 หรือไลน์ @gnrcom

สารบัญ
 1. เหตุผลที่ควรเลือกใช้ ซองกันกระแทก
 2. ซองกันกระแทก มีกี่ประเภท
  1. 1. ซองกันกระแทกกระดาษ
  2. 2. ซองกันกระแทกกระดาษ เคลือบลามิเนต
  3. 3. ซองกันกระแทกพลาสติก
  4. 4. ซองแอร์บับเบิ้ลกันกระแทก
 3. ข้อดีของซองกันกระแทกเมื่อเทียบกับกล่องพัสดุ
  1. 1. ซองกันกระแทกราคาถูกน้ำหนักเบาทำให้ประหยัดกว่ากล่องพัสดุ
  2. 2. ซองกันกระแทกช่วยประหยัดพื้นที่ทำให้การเก็บของและส่งของไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป
  3. 3. ซองกันกระแทกใช้ง่ายทำให้แพ็คของเร็วกว่า
  4. 4. ซองกันกระแทกกันน้ำกันชื้นได้ดีกว่ากล่องพัสดุและสวยดูดีไม่แพ้กล่องพัสดุ
 4. วิธีเลือกซองกันกระแทกที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ
  1. 1. เลือกซื้อซองจากบริษัทที่น่าเชื่อถือมีบริการหลังการขายที่ไว้ใจได้
  2. 2. เลือกระหว่างซองกันกระแทกกระดาษหรือซองกันกระแทกพลาสติก
  3. 3. เลือกขนาดซองกันกระแทกที่เหมาะกับสินค้าของคุณ
  4. 4. สีและสไตล์ของซอง

เหตุผลที่ควรเลือกใช้ ซองกันกระแทก

คุณรู้หรือไม่ว่า พัสดุขนาดเล็ก ถูกโยน หรือปล่อยลงพื้น ถึง 27 ครั้งต่อการขนส่ง 1 ครั้ง หากคุณนำสินค้าใส่ซองหรือกล่องปกติที่ไม่มีบับเบิ้ลหรือพลาสติกกันกระแทกหุ้มสินค้า ผู้รับอาจต้องผิดหวังเมื่อได้รับสินค้าที่เสียหาย การใช้ ซองกันกระแทก หรือซองที่มีบับเบิ้ลกันกระแทกในตัว สามารถประหยัดเวลาการแพ็คและส่งของ และแสดงถึงความเอาใจใส่ ทำให้ผู้รับ หรือลูกค้าของคุณนั้น รู้สึกประทับใจมากขึ้นเมื่อได้รับสินค้า

ซองกันกระแทก มีกี่ประเภท

เมื่อคุณตัดสินใจใช้ซองกันกระแทกแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือก ประเภทซองกันกระแทก ซึ่งมีหลากหลายแบบ หลายสไตล์ หลายราคา ตามความต้องการของลูกค้า โดยทั่วไป ซองกันกระแทกมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน

1. ซองกันกระแทกกระดาษ

เป็นซองกันกระแทกที่ทำจากกระดาษ แบบมาตรฐาน มีทั้ง ซองสีน้ำตาล และ ซองสีขาวด้านในซองกันกระแทกบรรจุซองบับเบิ้ลกันกระแทก มีเทปกาวในตัว ลอกและแปะได้ทันที รีดผนึกขอบข้างด้วยความร้อน ราคาซองประเภทนี้จะถูกกว่าแบบ ซองกันกระแทกกระดาษเคลือบลามิเนต และซองกันกระแทกพลาสติก และราคาพอๆ กับซองแอร์บับเบิ้ลกันกระแทก ข้อเสียคือเมื่อด้านนอกซองทำจากกระดาษแล้ว นั่นหมายถึงด้านนอกจะไม่กันน้ำ กันชื้น เสี่ยงต่อการเปียกฝน และหน้าตาอาจไม่สวยหรูเท่า ซองกันกระแทกพลาสติก หรือ ซองกันกระแทกกระดาษ เคลือบลามิเนต แต่ข้อดีของซองกันกระแทกประเภทนี้คือ ราคาประหยัด สามารถเขียนหรือพิมพ์โลโก้และที่อยู่บริษัทได้ง่ายและถูกกว่าซองกันกระแทกประเภทอื่น

2. ซองกันกระแทกกระดาษ เคลือบลามิเนต

เป็นซองกันกระแทกที่ทำจากกระดาษ แต่ด้านนอกเคลือบลามิเนตด้วยพลาสติกเพื่อป้องกันความชื้น ด้านในซองกันกระแทกบรรจุซองบับเบิ้ลกันกระแทก มีเทปกาวในตัว ลอกและแปะได้ทันที รีดผนึกขอบข้างด้วยความร้อน ราคาจะแพงกว่าแบบกระดาษธรรมดา สามารถสกรีนโลโก้ ลาย หรือที่อยู่บริษัทได้ตามดีไซน์ของลูกค้า

3. ซองกันกระแทกพลาสติก

เป็นซองกันกระแทกพลาสติก สามารถเขียนบนซองได้ด้วยปากกาลูกลื่น แต่จะเขียนยากกว่า ด้านในซองกันกระแทกบรรจุซองบับเบิ้ลกันกระแทก มีเทปกาวในตัว ลอกและแปะได้ทันที ปิดผนึกปากซองอย่างดี ติดแล้วดึงไม่ออก ซองประเภทนี้มีหลายเกรด แบบบับเบิ้ลชั้นเดียว หรือ สอง สาม ชั้น บับเบิ้ลยิ่งใหญ่ยิ่งป้องกันสินค้าได้ดี ลักษณะซอง ดีไซน์ มีทั้งแบบด้าน สีปกติ หรือแบบเงา เมทัลลิก เช่น สีทอง สีเงิน สีโรสโกลด์ เพื่อความสวยงาม ซองจะกันน้ำ กันชื้น แต่ราคาจะสูงกว่าแบบกระดาษนิดหน่อย โดยปกติธุรกิจที่เลือกใช้ซองประเภทนี้จะสั่งผลิตสติกเกอร์ที่มีโลโก้บริษัทและที่อยู่แยก เพราะจะไม่สามารถเขียนบนซองได้อย่างง่ายดาย

4. ซองแอร์บับเบิ้ลกันกระแทก

ซองประเภทนี้ทำจากบับเบิ้ลใสล้วนๆ เหมาะสำหรับไว้ใส่ด้านในกล่องหรือซองอีกที เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กันสินค้า มีบับเบิ้ลแบบหลายชั้น หลายขนาดให้เลือก ขึ้นอยู่กับสินค้าที่จะส่ง ซึ่งซองประเภทนี้จะราคาถูกกว่าแบบอื่น แต่ใช้ได้แค่เป็นไส้ในเท่านั้น ไม่สามารถส่งเป็นพัสดุได้เลย

ข้อดีของซองกันกระแทกเมื่อเทียบกับกล่องพัสดุ

นับแต่สังคมเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล การสื่อสารเชื่อต่อกันผ่านอินเตอร์เนตเข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตประจำวัน การซื้อขายก็เปลี่ยนไปสู่ระบบออนไลน์มากขึ้น ทำให้ตลาดการค้าออนไลน์ หรือ E-Commerce เติบโตและขยายตัวเป็นอย่างมาก คนรุ่นใหม่หันมาซื้อของออนไลน์ ทำให้ธุรกิจขนส่ง และผู้ผลิตและจำหน่ายกล่องพัสดุ ซองจดหมาย เติบโตอย่างรวดเร็ว และเมื่อมีการใช้ซองกันกระแทกมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดข้อเปรียบเทียบระหว่าง ซองกันกระแทก และ กล่องพัสดุ ว่าแบบไหนดีกว่ากัน ซึ่งทาง GNR มีข้อดีของ ซองกันกระแทก 4 ข้อ มานำเสนอค่ะ

1. ซองกันกระแทกราคาถูกน้ำหนักเบาทำให้ประหยัดกว่ากล่องพัสดุ

ซองกันกระแทก ไม่ว่าจะเป็นแบบ กระดาษ หรือ พลาสติก ราคาถูกกว่ากล่องพัสดุ และมีน้ำหนักเบากว่ากล่อง ทำให้ค่าขนส่งถูกกว่า ยิ่งถ้าซื้อจำนวนเยอะๆ ในราคาส่ง ยิ่งช่วยประหยัดต้นทุนของธุรกิจคุณ

2. ซองกันกระแทกช่วยประหยัดพื้นที่ทำให้การเก็บของและส่งของไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป

ต้องยอมรับว่า การแพ็คของ ส่งของ เป็นเรื่องปวดหัวสำหรับแม่ค้าออนไลน์หลายคน หากคุณต้องแพ็คของโดยมีกล่องพัสดุวางเกะกะเต็มพื้นทุกวัน และนำส่งไปรษณีย์ในรถขนาดใหญ่ ลองเปลี่ยนมาใช้ซองกันกระแทกดู แล้วชีวิตของคุณจะง่ายขึ้น ซองกันกระแทกมีขนาดบาง ช่วยประหยัดพื้นที่ จัดเรียงง่าย ทำให้การเก็บของ แพ็คของ ส่งของ ง่ายขึ้นทันตาเห็น

3. ซองกันกระแทกใช้ง่ายทำให้แพ็คของเร็วกว่า

ปัจจุบัน ซองกันกระแทกเกือบทุกชนิดมีเทปกาวในตัว ลอกและแปะได้ทันที ปิดผนึกปากซองอย่างสดวกรวดเร็ว เมื่อเทียบกับกล่องพัสดุ ที่ต้องคอยประกอบ ติดเทป ผูกเชือก แล้ว ซองกันกระแทกสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาในการแพ็คของได้มาก ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง อะไรที่ช่วยประหยัดเวลาได้ก็ควรมีไว้ใช่ไหมล่ะ

4. ซองกันกระแทกกันน้ำกันชื้นได้ดีกว่ากล่องพัสดุและสวยดูดีไม่แพ้กล่องพัสดุ

ซองกันกระแทกเคลือบลามิเนต หรือ ซองกันกระแทกพลาสติก สามารถกันน้ำ กันชื้น ได้ดีกว่ากล่องพัสดุทั่วไป ซึ่งทำจากกระดาษ และปัจจุบัน มีซองกันกระแทกหลายสไตล์ที่ทำให้สินค้าดูดี เช่น ซองแบบพลาสติกสีเมทัลลิก สีเงิน สีทอง มันวาว เนื้อหนา บับเบิ้ลหลายชั้น 

ซองกันกระแทกมีข้อดีมากมาย ไม่แปลกใจเลยที่ร้านค้าออนไลน์และธุรกิจต่างหันมาใช้ซองกันกระแทก เพื่อส่งสินค้าขนาดเล็ก แทนกล่องพัสดุ

วิธีเลือกซองกันกระแทกที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

1. เลือกซื้อซองจากบริษัทที่น่าเชื่อถือมีบริการหลังการขายที่ไว้ใจได้

อย่างแรก คุณควรเลือกซองกันกระแทกที่มีเทปกาวผนึกซองที่แข็งแรงพอ ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ในการทำซอง และมีพนักงานบริการหลังการขายที่ยินดีคอยช่วยเหลือและให้บริการลูกค้า

2. เลือกระหว่างซองกันกระแทกกระดาษหรือซองกันกระแทกพลาสติก

ต่อไป ควรนึกถึงสินค้า และแบรนด์ของคุณ ว่ามีความจำเป็นต้องใช้ซองกันน้ำหรือไม่ รวมไปถึงงบประมาณที่คุณมีสำหรับซองและแพ็คเกจจิ้ง 

3. เลือกขนาดซองกันกระแทกที่เหมาะกับสินค้าของคุณ

หากสินค้าของคุณเล็กกว่าซองมาก สินค้าอาจขยับไปมาในซองระหว่างการขนส่ง อาจทำให้สินค้าเสียหายได้ ดังนั้น ซองกันกระแทกที่เลือกใช้ ควรพอดีกับสินค้า ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

ขนาดมาตรฐานของซองกันกระแทกมีดังนั้น

 • ซองกันกระแทกกระดาษ 4.5” x 7”
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 5” x. 8”
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 7” x 10”
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 9” x 12”
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 13 x 17 ซม.
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 13 x 25 ซม.
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 15 x 22 ซม.
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 15 x 25 ซม.
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 18 x 27 ซม.
 • ซองกันกระแทกกระดาษ 20 x 29 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 13 x 16 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 13 x 24 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 15 x 21 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 15 x 24 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 18 x 26 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 20 x 28 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 23 x 28 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 29 x 36 ซม.
 • ซองกันกระแทกพลาสติก 40 x 45 ซม.

4. สีและสไตล์ของซอง

สีและสไตล์ของซองสามารถสะท้องคุณค้าและตัวตนของแบรนด์คุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง ยังทำให้ผู้รับ หรือ ลูกค้าของคุณนั้น เกิดความประทับใจ ดังนั้น สีและสไตล์ของซอง เช่น กระดาษเคลือบเงา เคลือบด้าน กระดาษคราฟ์ หรือพลาสติกเมทัลลิก ก็สำคัญไม่แพ้กัน 

สินค้าผลิตโดย GNR มีคุณภาพสูงตามมาตรฐานสากลด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 35 ปีกำลังผลิตมากกว่า 7,200 ตันต่อปีพร้อมทีมงานมืออาชีพและเทคโนโลยีเครื่องจักรที่ทันสมัยเราภูมิใจให้บริการลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 4,000 รายทั่วประเทศไทย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่หน้า เกี่ยวกับเรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *